Lần đầu tiên Bình Định có Lễ hội cá ngừ

Tỉnh Bình Định lên kế hoạch tổ chức Lễ hội cá ngừ năm 2023, hoạt động dự kiến sẽ diễn ra trong 3 ngày, tỉnh này cũng đã giao nhiệm vụ cụ thể cho một số đơn vị, sở ngành để thực hiện.


Bình Định là một trong những địa phương có truyền thống khai thác hải sản khá lâu đời. Ảnh: Trương Định

Ngày 3/6, UBND tỉnh Bình Định cho hay, lãnh đạo tỉnh đã có cuộc họp để nghe báo cáo về kế hoạch tổ chức Lễ hội cá ngừ Bình Định năm 2023.

Sau cuộc họp này, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định giao Sở NN&PTNT tiếp thu các ý kiến góp ý dự thảo kế hoạch tổ chức. Đồng thời, lưu ý Sở trong việc thống nhất đại biểu tham dự gồm lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, các tỉnh trong khu vực Miền Trung – Tây nguyên, đại biểu là lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành, hội đoàn thể tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Về quy mô, tỉnh Bình Định sẽ tổ chức Lễ hội cá ngừ năm 2023 trong khoảng 3 ngày, thời gian tổ chức khoảng cuối tháng 7 hoặc đầu tháng 8 năm nay. Kinh phí tổ chức lễ khai mạc sử dụng từ nguồn kinh phí xã hội hóa, do đơn vị tổ chức sự kiện huy động.

Để triển khai, lãnh đạo tỉnh Bình Định cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho từng sở ngành; trong đó giao Sở VH&TT chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan triển khai thực hiện phần lễ khai mạc. Về tổ chức hội thảo, giao Sở NN&PTNT chủ trì. Ngoài ra, việc tổ chức các hoạt động hội chợ trong khuôn khổ lễ hội giao Sở Công thương thực hiện.

Tỉnh Bình Định là một trong những địa phương có truyền thống khai thác hải sản khá lâu đời với đội tàu đánh bắt thủy hải sản khá hùng hậu. Sản lượng khai thác thủy sản hàng năm đạt bình quân 250.000 tấn, riêng cá ngừ đại dương đạt hơn 10.000 tấn/năm. Đây là ngành thế mạnh của tỉnh.

Theo: Trương Định – Báo Tiền Phong

Link bài viết gốc